Những điều bạn nên biết về an toàn bóng chuyền để tận dụng tối đa thời gian chơi của bạn

Niềm vui và sự phấn khích của bóng chuyền thu hút nhiều trẻ em và người lớn tham gia chơi môn thể thao này. Tuy nhiên, để có được nhiều niềm vui nhất có thể, an toàn khi chơi bóng chuyền là điều mà bạn phải luôn lưu ý. Không có gì thú vị trong một môn thể thao nếu bạn bị thương và không thể chơi do một điều đơn giản như biết khi nào hoặc khi nào không nên uốn cổ tay. Cân nhắc đầu tiên của bạn khi chuẩn bị chơi bóng chuyền, hoặc bất kỳ môn thể thao nào cho vấn đề đó, là đảm bảo rằng bạn có tất cả các thiết bị cần thiết để chơi một cách an toàn. Tùy thuộc vào nơi bạn chơi bóng chuyền, có một số loại thiết bị bạn có thể mua có thể giúp ngăn ngừa chấn thương. Các thiết bị cơ bản thuộc một số loại:

Đồ bảo hộ
Đôi giày
Quần áo
Phụ kiện khác
Đồ bảo hộ

Loại thiết bị phổ biến nhất là đồ bảo hộ cơ bản. Miếng đệm và miếng bảo vệ lòng bàn tay thuộc loại này. Các miếng đệm, chẳng hạn như miếng đệm khuỷu tay và miếng đệm đầu gối thường được sử dụng trong môn bóng chuyền có sàn cứng, chẳng hạn như các sân trong nhà ở các trường học trên toàn thế giới. Cả ba đều rất được đề xuất trong các sân cát và được coi là một phần cầu thủ đặng văn lâm quan trọng của sự an toàn trong bóng chuyền, vì chúng bảo vệ những bộ phận dễ bị tổn thương nhất trên cơ thể bạn. Miếng đệm bóng chuyền được sử dụng để ngăn ngừa chấn thương do va chạm với mặt đất từ ​​các cú lặn có chủ đích và các cú ngã do tai nạn. Các tấm bảo vệ lòng bàn tay được sử dụng để bảo vệ bàn tay và cổ tay của bạn khỏi tác động của bóng chuyền, cũng như khỏi bị ngã.

Đôi giày

Loại thiết bị thứ hai quan trọng đối với sự an toàn của bóng chuyền là kiểu dáng và loại giày mang trong khi chơi trò chơi. Giày bóng chuyền nam và nữ được thiết kế đặc biệt cho phép bám sân tốt hơn, tránh bị bong gân cổ chân và té ngã nguy hiểm. Nếu không có đôi giày phù hợp, bạn sẽ tự đặt mình vào nguy cơ. Nike và Reebok là hai công ty chuyên về giày thể thao.

Quần áo

Trong trận đấu bóng chuyền, mặc quần áo đúng kiểu là cách duy nhất bạn có thể đảm bảo ngăn ngừa tai nạn. Một số kiểu quần áo như quần đùi cạp cao có thể gây khó chịu cho người chơi, dẫn đến thiếu tập trung và gây chấn thương. Bằng cách mặc áo thể thao phù hợp và quần đùi thấp thoải mái, bạn có thể tận hưởng một trận đấu thoải mái mà không có thêm nguy cơ chấn thương.

Phụ kiện khác

Khi lựa chọn các phụ kiện khác, bạn cần luôn lưu ý đến sự an toàn của mình. Mặc dù khuyên tai và các loại khuyên khác có thể gây mất thẩm mỹ nhưng chúng không thuộc về sân bóng chuyền. Chọn những gì để mặc bên cạnh những đồ bảo hộ bóng chuyền tiêu chuẩn là rất quan trọng. Ví dụ như một quả bóng chuyền vào bụng có thể gây ra rất nhiều đau đớn và nguy hiểm nếu bạn có một cú đâm xuyên hải quân. Tai bị rách từ dái tai là một chấn thương bóng chuyền phổ biến khác có thể dễ dàng ngăn ngừa. Chơi nó an toàn. Nếu bạn không cần phụ kiện, hãy tháo nó ra trong suốt trò chơi. Nếu bạn chơi bóng chuyền nhiều, hãy sắp xếp để thực hiện bất kỳ chiếc khuyên nào và hoàn thành việc chữa bệnh trước hoặc sau mùa giải. Nếu bạn phải có phụ kiện bóng chuyền, một số phụ kiện bán buôn tốt cho bóng chuyền bao gồm khăn cài tóc, hình xăm tạm thời và băng quấn tay. Một điều khác cần xem xét là hầu hết, nếu không phải tất cả các giải đấu bóng chuyền đều không cho phép xăm hình tạm thời trong các trận đấu. Giống như ánh kim tuyến, chúng có thể được coi là một thứ gây xao lãng đối với các đối thủ cạnh tranh.