Điều gì sẽ xảy ra với sân vận động Olympic London

Mặc dù sân vận động Olympic London vẫn đang được xây dựng, nhưng cuộc cạnh tranh giành quyền sở hữu và phát triển sân vận động sau Thế vận hội 2012 đã bắt đầu. Sân vận động sẽ là nơi trưng bày các trò chơi, nơi sẽ tổ chức lễ khai mạc và bế mạc cũng như các sự kiện thể thao, cho cả Thế vận hội Olympic và Paralympic.

Sân vận động có trụ sở tại Stratford, London và sẽ có sức chứa 80.000 người, trở thành sân vận động lớn thứ ba ở Vương quốc Anh. Tầng dưới của sân vận động có 25.000 chỗ ngồi với việc bổ sung tầng trên có trọng lượng nhẹ hơn có thể chứa thêm 55.000 khán giả, tầng trên có thể được tháo dỡ sau trận đấu, do đó giảm sức chứa của nó.

Nhiều đồn đoán đã vây quanh tương lai của các sân vận động sau Thế vận hội, với hai đội bóng Premier League nổi lên như những ứng cử viên được yêu thích cho quyền manchester city new logo sở hữu trong tương lai. West Ham United và Tottenham Hotspur đều đã đưa ra đề xuất với Công ty Di sản Olympic Park, những người sẽ quyết định tương lai của sân vận động này.

Hiệp hội Olympic Anh đã liên tục kêu gọi rằng đường đua điền kinh vẫn còn ở sân vận động như một di sản tương lai cho điền kinh ở Vương quốc Anh. nhằm truyền cảm hứng cho những người trẻ tham gia môn thể thao này và tổ chức các sự kiện thể thao thế giới trong tương lai tại sân vận động.

West Ham đề xuất rời sân vận động hiện tại của họ, cách đó khoảng ba dặm, và chi 100.000 bảng để tái phát triển sân vận động. Các kế hoạch sẽ bao gồm một cơ sở thể thao đa chức năng, giảm sức chứa khán giả xuống còn 60.000 người và thêm một mái che. Trong khi sân vận động chủ yếu được sử dụng để tổ chức các trận đấu bóng đá của họ, các kế hoạch quan trọng nhất là giữ nguyên đường đua điền kinh, đáp ứng sự chấp thuận của Hội đồng Newham địa phương và chủ tịch Thế vận hội 2012, Lord Coe.